Lợi ích của hình thức gia công theo hợp đồng

30/08/23

Gia công theo hợp đồng:

Hiểu đơn giản là một mô hình kinh doanh trong đó một công ty hợp tác với một nhà công với hợp đồng để sản xuất các linh kiện hoặc sản phẩm cuối cùng dựa trên các thiết kế của công ty thuê.

Hợp đồng gia công cho phép các doanh nghiệp tập trung vào phát triển hoạt động của mình trong khi các đơn vị gia công chú trọng vào nhiệm vụ của mình hơn.

gia cong theo hop dong

Một phiên bản phổ biến để làm việc với một nhà sản xuất theo hợp đồng diễn ra như sau:

Các chi tiết hoàn toàn được sản xuất bởi một công ty cho một công ty khác, dưới nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu của công ty sau. Còn được gọi là sản xuất nhãn riêng. Đây là một ví dụ phổ biến.

Ví dụ, công ty Foxconn Technology Group của Đài Loan là công ty sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới khi nói về điện tử, đã sản xuất các sản phẩm như iPhone cho Apple, Kindle Fire cho Amazon và XBox One cho Microsoft.

Việc đưa ra quyết định mua hoặc đưa ra quyết định trực tuyến có thể là một điều khó khăn và do có nhiều lợi thế, các doanh nghiệp sẽ thuê ngoài các hoạt động thứ cấp để nhóm phát triển nòng cốt có thể hướng nguồn lực của mình tới các hoạt động quan trọng hơn.

Những thuận lợi chính cho hợp đồng sản xuất

Bỏ qua một hợp đồng vì nhà xưởng của bạn thiếu khả năng chịu đựng hoặc khả năng là không phù hợp. Để giữ các hợp đồng đó và xây dựng doanh nghiệp của mình, một số chủ nhà máy lựa chọn thuê ngoài các nhu cầu gia công cụ thể. Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ gặt hái được khi thuê ngoài gia công CNC.

Chuyên môn và thiết bị

Khi bạn thuê ngoài, bạn không chỉ nhận được sự giúp đỡ, bạn đang khai thác chuyên môn của một nhà cung cấp gia công CNC có kinh nghiệm. Với hợp đồng sản xuất, về cơ bản, bạn có thể thuê các lao động lớn tuổi có thể sản xuất các sản phẩm, chi tiết của bạn mà không bị trục trặc. Loại bỏ sự cần thiết phải đầu tư đáng kể vào nhân sự mới trong nhóm của bạn. Đây có thể là một giá trị lớn nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm với một loại gia công nhất định. Tương tự như vậy, bạn có thể hưởng lợi từ gia công theo hợp đồng nếu bạn phải đầu tư vào máy móc mới để hoàn thành các chi tiết theo thứ tự mới – tìm kiếm một CM có thiết bị và chuyên môn bạn cần để hoàn thành công việc.

gia cong chuyen nghiep voi hop dong gia cong-CNCVINA

Mở rộng quy mô

Mở rộng quy mô có thể khó khăn khi dòng thời gian cho đơn đặt hàng lớn hơn đáng kể so với thời gian cần thiết để mang lại máy móc hoặc nhân sự mới (chưa kể, CM-contract manufacturer có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, không gian vật lý và thời gian thuê và mua thiết bị mới) .Chi tiết và sản phẩm không quan trọng sẽ cho phép bạn sản xuất nhiều bộ phận hơn trong cùng một dòng thời gian, đồng thời tiết kiệm tài nguyên cốt lõi của bạn cho công việc độc quyền khiến công ty của bạn trở thành công ty lớn. Đó là một cách hiệu quả để tăng quy mô trong một khoảng thời gian ngắn và thấy doanh số cao hơn hẳn mà không làm tăng đáng kể chi phí của bạn. 

Kiểm soát chất lượng của bên thứ ba

Bạn đã có các quy trình nội bộ để giám sát và đảm bảo chất lượng trong các sản phẩm của bạn. Chọn đúng nhà sản xuất theo hợp đồng có nghĩa là thêm một đôi mắt vào quy trình sản xuất của bạn. Tăng gấp đôi mức chất lượng cho đầu ra của bạn. Về cơ bản, gia công outsoursing cho phép tăng gấp đôi năng lực trí tuệ, giám sát và xử lý đi vào kiểm soát chất lượng. Vì vậy, các sản phẩm không chỉ được sản xuất hiệu quả hơn – chúng còn được sản xuất tốt hơn.
Hợp đồng sản xuất có phù hợp với bạn không?

Mặc dù có rất nhiều lợi thế khi sản xuất theo hợp đồng, nhưng nó không nhất thiết phải dành cho tất cả mọi người. Và cũng có thể là nó không phải là thời điểm tốt nhất để áp dụng cho công ty của bạn.

Dưới đây là một số câu hỏi để giúp hướng dẫn bạn đưa ra quyết định.

Bạn có một chuỗi cung ứng đa diện?

Nếu chuỗi cung ứng của bạn trở nên quá phức tạp, việc thuê một nhà sản xuất theo hợp đồng có thể giúp bạn đơn giản hóa. Các nhà sản xuất hợp đồng có kinh nghiệm đơn giản hóa rất nhiều toàn bộ quá trình và giảm việc vận chuyển các chi tiết, thiết bị cho công ty của bạn.

Bạn có một doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Trong khi các công ty nhỏ hơn đến tầm trung thường có các nguồn lực để quản lý hợp đồng từ xa, thì việc điều hành nội bộ lại là một thách thức lớn hơn. Mua thiết bị và nhà ở có thể khá khó khăn cho các hoạt động ở quy mô này, vì vậy gia công outsourcing mang lại lợi thế khác biệt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức có quy mô vừa hoặc nhỏ hơn.

Công ty của bạn tập trung vào một phạm vi hẹp của các chi tiết?

Một số công ty bị ràng buộc năng lực và không thể đầu tư vào thế mạnh của họ. Nếu bạn muốn chuyển hướng, chú ý đến việc mở rộng trong các lĩnh vực phi sản xuất, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để bảo đảm một nhà sản xuất theo hợp đồng.

Công ty của bạn có nhu cầu thay đổi sản xuất?

Nếu nhu cầu cho các sản phẩm của bạn thường xuyên thay đổi, bạn sẽ mất hiệu quả đối với sản xuất của việc mở rộng hay thu hẹp quy mô. Các nhà sản xuất trong tình huống này có thể bù đắp chi phí đáng kể bằng cách thuê ngoài cho một nhà sản xuất theo hợp đồng chuyên sâu hơn về biến động nhu cầu.

gia cong outsourcing

Sẵn sàng để tiết kiệm chi phí cho nhu cầu gia công CNC của bạn?

Gia công các nhu cầu gia công CNC của bạn tạo ra một trường hợp kinh doanh vững chắc. Khi bạn chỉ có nhu cầu thỉnh thoảng cho các chi tiết gia công CNC, bạn không muốn dành thời gian và tiền bạc để đầu tư xây dựng nhà xưởng gia công CNC của riêng mình.

Nếu bây giờ hoặc bất cứ lúc nào bạn có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận về tính khả thi, lợi nhuận tiềm năng cho công ty của bạn. Và nếu dịch vụ gia công theo hợp đồng của chúng tôi phù hợp với sản phẩm của bạn, chúng ta hoàn toàn có thể hợp tác.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ & CNC VIỆT NAM​

Hotline: 0916639355 | Email: Sales02@cncvina.com.vn