Làm thế nào để chọn một đơn vị gia công CNC uy tín?

30/08/23

Chọn một đơn vị gia công CNC có trình độ khác với việc chọn các nhà sản xuất các mặt hàng công nghiệp nói chung khác. Trong ngành chế tạo, gia công CNC, những gì một nhà máy gia công cung cấp là dịch vụ gia công theo yêu cầu khách hàng. Họ sản xuất, gia công chế tạo các chi tiết máy, sản phẩm cơ khí theo bản vẽ hoặc mẫu của bạn, không có sản phẩm nào trong kho để bạn mua cả.

Chúng ta đều biết rằng một nhà cung cấp tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công, nhưng việc chọn một công ty gia công tốt là không hề dễ dàng. Đặc biệt với những người không có kinh nghiệm thuê ngoài dịch vụ gia công CNC.

Nói như vậy không có nghĩa là việc bạn cần tìm đơn vị gia công CNC uy tín tại Hà Nội, đơn vị gia công phay CNC, tiện CNC chuyên nghiệp ở gần bạn hay bất kì tỉnh thành nào trên cả nước là một điều quá khó khắn.

Mọi lựa chọn đều phải dựa trên các tiêu chí. Để giúp bạn dễ dàng hình dung, chúng tôi xin gợi ý tới bạn một số điều mà bạn cần xem xét trước khi đặt hàng. Căn cứ vào việc tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn sẽ có cơ sở để đưa ra quyết định lựa chọn nhà gia công CNC cho mình.

1. Công ty đã làm trong ngành gia công CNC được bao lâu?

Nói chung, thời gian một công ty hoạt động trong ngành gia công CNC càng lâu, công ty càng chuyên nghiệp và càng có lợi thế cạnh tranh trong dịch vụ gia công CNC. Nếu công ty đã hoạt động trong ngành gia công chính xác hơn 10 năm, thì nó phải tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực này.

Phải trải qua nhiều loại dự án gia công khác nhau. Nghĩa là công ty phải có khả năng xử lý các dự án gia công chi tiết phức tạp và vật liệu gia công đòi hỏi nhiều chất xám hơn.

Và họ có thể giải quyết các vấn đề khó khăn và bất thường của các chi tiết cơ khí khác nhau đúng cách. Vì vậy, tốt hơn là chọn một công ty đã trong ngành gia công cơ khí chính xác trong hơn 10 năm để họ làm công việc gia công cho bạn.

2. Năng lực máy móc gia công của công ty như thế nào?

Là nhà gia công chuyên nghiệp, đơn vị gia công bạn đang hướng tới phải có năng lực sản xuất thực sự. Ngoài con người, nhà xưởng và máy móc là các yếu tố dễ nhìn thấy nhất.

Xưởng phải có các máy gia công CNC chính, như máy tiện CNC, máy phay CNC, trung tâm gia công CNC, máy mài phẳng, máy cắt dây EDM, máy khoan, máy cắt tia nước…Các máy có thể làm được hầu hết các nguyên công của các quá trình gia công.

Thông thường, máy càng tiên tiến(máy của các thương hiệu lớn) thì khả năng gia công càng cao. Việc gia công cho một công ty có thể thực hiện hầu hết các công việc gia công trong xưởng hiệu quả hơn nhiều so với thuê ngoài cho hai công việc, chỉ cho một dự án, do đó bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn.

Don vi gia cong CNC uy tin-CNCVINA

3. Công ty kiểm soát chất lượng gia công như thế nào?

Chất lượng là tất cả, trước khi đặt hàng, bạn nên biết đơn vị gia công cho mình kiểm soát chất lượng gia công như thế nào. Họ có thiết bị đo và kiểm tra(QC) hiện đại không?

Đối với ngành công nghiệp gia công CNC, các thiết bị đo và kiểm tra bắt buộc phải có là CMM (Máy đo tọa độ), thước cặp, microcaliper, thước đo pin, thước đo, máy đo,…

Một nhà gia công CNC đủ điều kiện sẽ kiểm soát chất lượng từ kiểm tra vật liệu đến kiểm tra các chi tiết gia công hoàn thiện cuối cùng. Họ có thể cung cấp cho bạn báo cáo về vật liệu, đo lường mẫu và báo cáo thử nghiệm.

4. Công ty gia công đó có khả năng thiết kế không?

Gia công CNC liên quan rất nhiều đến công việc thiết kế, nó sử dụng máy CNC để chế tạo ra chi tiết máy, sản phẩm cơ khí theo thiết kế của bạn. Nếu đơn vị gia công có khả năng thiết kế, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi gia công hoặc cải tiến thiết kế để gia công, việc trao đổi kỹ thuật với họ cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khi xem xét bản vẽ của bạn, họ có thể nhanh chóng phân tích khả năng gia công của sản phẩm và đưa ra gợi ý cho bạn về cách thực hiện các thay đổi thiết kế phù hợp để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ thiết kế cho bạn. Những người thiết kế, chạy các chương trình như NX, PTC Creo, SolidWorks, Auto CAD cũng hiểu những hạn chế khi đọc một bản vẽ thiết kế theo yêu cầu khách hàng và nhu cầu của cả thiết kế và gia công.

5. Nhân viên bán hàng có nền tảng kỹ thuật cơ khí không?

Nhân viên bán hàng có thể nói tiếng Anh tốt, và có nền tảng kỹ thuật cơ khí tốt là điều kiện giúp đem lại doanh số tốt cho một đơn vị gia công CNC. Một nhân viên bán hàng với nền tảng là một kỹ sư cơ khí sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng để hoàn thành các đơn hàng gia công của bạn. Họ sẽ cung cấp một cầu nối nhanh và tin cậy giữa bạn và đơn vị gia công.

Một nhân viên bán hàng với nền tảng kỹ thuật cơ khí có thể hiểu thiết kế của bạn tốt hơn, cho bạn lời khuyên và theo dõi quá trình sản xuất gia công hiệu quả. Đơn hàng của bạn sẽ được thực hiện rất suôn sẻ.

6. Báo giá gia công CNC của họ có cạnh tranh không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị gia công cơ khí chính xác, có lẽ, hai thông tin đầu tiên về một báo giá mà bạn quan tâm nhất là giá cả và thời gian giao hàng. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng giá càng thấp và thời gian giao hàng càng ngắn thì báo giá càng cạnh tranh. Để giữ lợi nhuận phù hợp, một nhà cung cấp dịch vụ gia công tốt sẽ luôn mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng của họ.

Họ sẽ được cập nhật với công nghệ gia công, để đảm bảo giá cả rất cạnh tranh và chất lượng tốt bằng cách tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất. Bằng cách chọn loại nhà máy gia công CNC này, bạn có thể có chất lượng và thời gian quay vòng vốn bạn muốn và cũng sẽ có phần cạnh tranh về giá cả.

7. Dịch vụ sau bán hàng của họ như thế nào?

Dịch vụ sau bán hàng rất quan trọng, đặc biệt đối với các dịch vụ gia công CNC theo yêu cầu. Chi tiết gia công được thực hiện theo bản vẽ bạn thiết kế. Nếu là đơn hàng gia công chi tiết hàng loạt, để có được các chi tiết gia công phù hợp, trước tiên, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất thực hiện một hoặc một số chi tiết mẫu để bạn kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Đôi khi, bạn có thể chưa hài lòng với sản phẩm gia công mẫu đầu tiên. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu lấy sản phẩm mẫu lần thứ hai. Nếu mẫu không đủ điều kiện để passed và đó là nguyên nhân do đơn vị gia công, tại thời điểm này, họ có sẵn sàng làm lại miễn phí hay nếu bạn yêu cầu một số thay đổi, họ có sẵn sàng hỗ trợ bạn cho đến khi bạn đạt được điều bạn muốn không? Dự án của bạn sẽ suôn sẻ hơn nhiều nếu công ty gia công luôn nhiệt tình hỗ trợ.

chon don vi gia cong cnc uy tin tai ha noi

Kết luận

Dịch vụ gia công CNC là một dịch vụ OEM, nó bao gồm rất nhiều công việc thực hiện theo yêu cầu khách hàng. Một nhà cung cấp dịch vụ gia công cơ khí chính xác tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Ngược lại, một nhà cung gia công tồi sẽ khiến bạn đau đầu.

Nếu bạn vẫn đang trên đường tìm kiếm một đơn vị gia công tốt, uy tín để hợp tác lâu dài, vui lòng đọc qua các điểm lưu ý trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn và tìm được cho mình cách riêng để chọn một nhà gia công CNC đủ điều kiện. Và bạn cũng sẽ trả lời được câu hỏi: CNCVINA có phải là một đơn vị gia công CNC chuyên nghiệp, đáng để hợp tác hay không.

Góp ý với chúng tôi