Trang chủ 5 bước từ ý tưởng đến gia công hàng loạt

5 bước từ ý tưởng đến gia công hàng loạt

3/07/2019

Đưa một thiết kế sản phẩm ra thị trường – bất kể lớn hay nhỏ về mặt vật lý đều không phải là điều dễ dàng. Xây dựng mô hình CAD 3D của thiết kế mới của bạn là một nửa của trận chiến, nhưng các bước còn lại trên đường đi có thể tạo ra hoặc phá vỡ dự án của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê 5 bước cần thiết để đảm bảo rằng dự án tiếp theo của bạn thành công.

gia cong hang loat-CNCVINA

Bước 1: Bắt đầu với một khái niệm được nghiên cứu kỹ lưỡng

Hãy chắc chắn rằng khái niệm sản phẩm của bạn đã được nghiên cứu đúng cách trước khi bạn ủy quyền cho một công ty sản xuất nó cho bạn. Nhiều công ty tiếp cận các công ty tạo mẫu với ít kiến ​​thức về thị trường cho sản phẩm của họ. Điều này làm cho việc hoàn thiện một nguyên mẫu hiệu quả và sẵn sàng trong ngành khó khăn hơn nhiều.

Bước 2: Biến khái niệm thành Mô hình CAD 3D hữu ích

Một khi bạn đã nghiên cứu đúng ngành sản phẩm của bạn và có ý tưởng về giao diện của nó, bạn sẽ cần tạo một tệp CAD 3D theo thiết kế của mình. Bạn sẽ cần chọn một trong nhiều chương trình phần mềm hiện có để hoàn thành dự án và hỗ trợ cho việc lập mô hình của bạn. Sự lựa chọn của chương trình sẽ thuộc về loại nguyên mẫu bạn đang tạo. Một khi bạn đã làm điều này, mô hình có thể được gửi đến công ty bạn lựa chọn cho giai đoạn sản xuất mẫu. Có khả năng, toàn bộ quá trình từ Mô hình CAD 3D đến nguyên mẫu đã hoàn thành có thể được gia công chỉ bởi một công ty bạn chọn.

3d-model

Bước 3: Tạo mẫu

Ngay cả khi thiết kế CAD của bạn trông chính xác như bạn muốn, nó vẫn có thể phải gia công ra sản phẩm cuối cùng của bạn ngay lập tức. Trước khi điều này diễn ra, bạn PHẢI tạo một nguyên mẫu để đảm bảo bạn không lãng phí số tiền khổng lồ tạo ra một sản phẩm kém.

Kết xuất ý tưởng của bạn cũng có thể trông tuyệt vời trên giấy, nhưng khi sản xuất có thể bị lỗi. Cho dù bạn đang tạo mẫu cho mục đích thẩm mỹ hoặc thực hiện chức năng nào đó, điều quan trọng là bạn phải hoàn thành giai đoạn này thành công trước khi bạn chuyển sang giai đoạn sản xuất.

Các công nghệ thường được đưa vào sử dụng để tạo mẫu và thiết kế mô hình bao gồm In màu 3D, Gia công CNC, Đúc Urethane, In lập thể, In 3D PolyJet. Các tùy chọn này có thể tạo ra một nguyên mẫu hoạt động của sản phẩm của bạn trong ít nhất 24 giờ.

Bước 4: Kiểm tra sản phẩm của bạn trước khi sản xuất đại trà

Sau khi một nguyên mẫu thành công của sản phẩm của bạn đã được sản xuất, bạn sẽ cần sự đánh giá mẫu của đúng người trong ngành của bạn. Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn là thứ mà khách hàng của bạn thực sự cần trong ngành của họ là một điều cốt yếu – nếu thường bị bỏ qua – bước tạo mẫu. Nó có thể tiết kiệm hàng ngàn usd nếu không phải hàng triệu trong thời gian dài và đó là một cách tuyệt vời để đánh giá thị trường tiềm năng cho sản phẩm mới của bạn. Khi nào và chỉ khi nào, sản phẩm của bạn có thị trường rõ ràng và cơ sở khách hàng, bạn mới có thể xem xét bước tiếp theo của sản xuất hàng loạt.

Bước 5: Sản xuất hàng loạt

gia cong hang loat

Khi bạn đã đánh giá thị trường mục tiêu của mình và đánh giá lợi nhuận của sản phẩm, giờ đây bạn có thể xem xét việc sản xuất hàng loạt sản phẩm của mình. Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần đầu tư vào tay nghề thực tế liên quan đến việc tạo ra sản phẩm của bạn hàng ngày. Đây sẽ là một quá trình cực kỳ tốn kém và điều cần thiết là bạn đã sẵn sàng về mặt tài chính cho quá trình này.

CNCVina có thể giúp bạn từ khâu thiết kế sản phẩm, gia công sản phẩm mẫu và gia công chi tiết hàng loạt với chất lượng, sản lượng và thời gian giao hàng đảm bảo yêu cầu bạn đặt ra.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ & CNC VIỆT NAM​

Hotline: 0916639355 | Email: Sales02@cncvina.com.vn

Bài viết liên quan

Vật liệu tốt nhất cho hàn kim loại

Mã G và mã M trong lập trình CNC là gì?

7 lưu ý khi lựa chọn inox

So sánh Inox 304 và Inox 316